Sự tăng trưởng của ngành ứng dụng di động và tương lai

Cuối cùng, chúng ta đã vượt qua đại dịch Covid-19, và cho đến hiện tại các doanh nghiệp vẫn đang cố gắng phục hồi sau những thiệt hại nặng nề mà họ đã trải qua bắt đầu từ năm 2020. Những công ty ít chịu thiệt hại hơn là những công ty đã biết áp dụng công nghệ để duy trì được hoạt động kinh doanh của mình trên môi trường kỹ thuật số.

Nhờ lợi ích của công nghệ mang lại, ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình, và điều đó thúc đẩy các nhà lãnh đạo công nghệ mang đến những đổi mới để phục vụ nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Và điều đó mở ra cơ hội để các doanh nghiệp biết nắm bắt tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đặc biệt ngày nay, sự phát triển của công nghệ dẫn đến sự thay đổi hành vi của khách hàng, khi mọi người thích sử dụng thiết bị di động hơn các thiết bị truyền thống, các doanh nghiệp cần nghĩ đến việc mang dịch vụ của mình lên các thiết bị di động, nói cách khác đó là tạo ra ứng dụng trên điện thoại cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao phải phát triển ứng dụng di động?

Với nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di động và mong muốn được kiểm soát được mọi thứ trong tầm tay, thị trường phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đã và đang trải qua một sự phát triển vượt bậc. Dưới đây là những thống kê cho thấy sự phát triển của ngành ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Số người dùng điện thoại thông minh

Một nghiên cứu ghi nhận mức tăng trưởng số người dùng điện thoại thông minh khoảng 0,3-0,6 tỷ người mỗi năm kể từ khi điện thoại thông minh phát triển. Số lượng người dùng điện thoại thông minh bắt đầu với 3,6 tỷ người dùng vào năm 2016, gần đây (vào năm 2022) được báo cáo với 6,6 tỷ người và dự kiến ​​sẽ đạt 7,7 tỷ người vào năm 2027 Nếu chúng ta chỉ nhìn thấy mức tăng trưởng người dùng điện thoại thông minh từ năm 2016 đến năm 2022, chúng ta có thể thấy mức tăng trưởng trung bình người dùng hàng năm là 10.4%.


Người dùng thiết bị di động Android và iOS
  • Thị trường toàn cầu: Hai nền tảng lớn nhất hiện nay là Android và iOS, và với Android họ thống trị thị trường với 72,2% thị phần trên toàn cầu .

  • Thị trường Hoa Kỳ: Với thị trường Hoa Kỳ, thì iOS chiếm ưu thế với 57% người dùng 


.

  • Thị trường Vương quốc Anh: Tại thị trường di động Vương quốc Anh, cả thị trường iOS và Android đều đang cạnh tranh sít sao với nhau. Trong cuộc khảo sát Q3/2020, người dùng di động Android dẫn đầu thị trường với 53% người dùng, trong khi trong cuộc khảo sát Q3/2021 ,người dùng di động iOS là 51,6% và người dùng Android với 47,8% thị phần.

Với những thống kê ở trên, việc các doanh nghiệp xây dựng một ứng dụng di động để tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng của họ là rất hợp lý. Hơn nữa, trong sáu năm qua, người dùng máy tính bảng toàn cầu đã tăng 36% - với con số gần 1,14 tỷ , đặt một điểm cho sự phát triển ứng dụng đa nền tảng.

Hoạt động trên điện thoại thông minh

Ở các địa điểm công cộng, khi bạn quan sát những người xung quanh, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy họ đang bận rộn với các hoạt động trên thiết bị di động của mình.

Một nghiên cứu cho thấy , trung bình một người bình thường dành khoảng 4 giờ 23 phút mỗi ngày để sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2021. Tuy nhiên, với sự gia tăng các ứng dụng di động, thời gian sử dụng của họ dự kiến ​​sẽ tăng thêm 4 giờ 35 phút vào năm 2023 Hơn nữa, một người nghiện điện thoại thông minh kiểm tra màn hình trung bình 262-250 lần một ngày, với khoảng thời gian 5 phút 1 lần.

Lý do đằng sau sự gia tăng sử dụng điện thoại thông minh là hầu hết các dịch vụ hiện nay đều đã được số hóa như các dịch vụ tài chính, mua sắm, ứng dụng quản lý bán hàng, các nền tảng giải trí..v.v.

Với thời gian dành cho việc sử dụng điện thoại thông minh của khách hàng ngày càng tăng, các doanh nghiệp có cơ hội tạo ra thị trường 935 tỷ đô la bằng cách cung cấp các dịch vụ trên nền tảng ứng dụng di động.

Thống kê lượt tải & sự phát triển của ứng dụng dành cho thiết bị di động

Cửa hàng Google Play

Google Play là nền tảng được sư dụng nhiều nhất. Trong quý I năm 2022, nền tảng đã thống kê được hơn 2,65 triệu ứng dụng Android với hơn 494.000 nhà xuất bản trên Cửa hàng Google Play.

Mặc dù Google Play đang tiến hành xóa các ứng dụng gửi thư rác và chất lượng thấp khỏi kho ứng dụng, số lượng ứng dụng của nó vẫn tăng lên mỗi ngày với khoảng 3.739 ứng dụng mới. Số lượng ứng dụng ngày càng tăng này đã khiến Google Play Store trở thành cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động lớn nhất trên thế giới.

Với số lượng ứng dụng Google Play ngày càng tăng như vậy, mới nhất, tỷ lệ tải xuống ứng dụng của nó được ghi nhận là khoảng 111,3 tỷ , tăng khoảng 50% so với tỷ lệ tải xuống ứng dụng năm 2016.

SensorTower đã dự đoán mức chi tiêu của người dùng Cửa hàng Google Play cho các ứng dụng tăng từ 53 tỷ đô la (vào năm 2022) lên 60 tỷ đô la vào năm 2023 .


Dự báo doanh thu Cửa hàng Google Play năm 2023 theo khu vực như sau: